sexy cam babe do masturbate on cam.phim xxx young bareback giving anal drill.

Home / Ẩm thực / Tìm hiểu loài hải sâm quý hiếm của Phú Quốc

 

Phú Quốc có diện tích tương đương với đảo quốc Singapore, khoảng 600 cây số vuông, và là hòn đảo lớn nhất trong các đảo của Việt Nam. Đây là nơi duy nhất tại Việt Nam bạn có thể thưởng thức mặt trời lặn trên đại dương.

Đảo Phú Quốc có tất cả 99 ngọn núi và đồi được các khu rừng nguyên sinh xanh mướt bao phủ, và nhiều thác và suối chảy rất ngoạn mục.

Các du khách nói rằng: “Việt Nam giống như Thái Lan cách đây 20 năm”. Nếu đó là thật thì Phú Quốc giống như Việt Nam cách đây 10 năm. Nổi danh như một thiên đàng giải trí vùng nhiệt đới và là nơi của những người yêu ánh nắng, Phú Quốc có trên 26 đảo nhỏ xinh đẹp nằm rải rác và 150 cây số bãi biển cát trắng ngời bao quanh đảo, ánh nắng quanh năm, với một nhiệt độ dễ chịu ở 27 độ C.

Cát trắng và nước trong như thuỷ tinh ở nơi đó làm cho khu vự này trở thành nơi ở tuyệt hảo cho nhiều loại động vật biển hoang dã, và tạo ra nhiều hoạt động giải trí phong phú. Đặc biệt  ở vùng biển Phú Quốc có nhiều hải sâm mà nhân dân gọi là “Đồn Đột” hoặc “Đột ngậu”,Hải Sâm là món hải sản được ưa thích vì có độ dinh dưỡng cao, một loại thực phẩm cao cấp.

Cùng ngắm hoàng hôn Phú Quốc tại: http://dulichphuquockiengiang.com/gioi-thieu/phu-quoc-dep-nhat-la-luc-hoang-hon/

Thường những ngư dân chài lưới đánh bắt được loài Đột trắng, đây là loài thường sống ở các bãi biển, nước sâu từ ba đến bốn sải tay. Săn bắt con Đồn đột, gọi là “lặn đột” có đặc điểm riêng.

“Lặn đột” thường phải lặn đêm , có đèn. Độ sâu khoảng 15,20 “sải”.Công việc này hơi mất thời gian bởi sau khi bắt Đồn đột lên, người thợ phải sấy khô rồi mới bán cho vựa,giá gốc khoảng 120.000, 130.000 đ/kg. Nếu may mắn “trúng”, thợ đêm có thể bắt được khoảng 7 ,8 kg.

Hải sâm Phú Quốc

Hải sâm Phú Quốc

Bà con ngư dân thường săn bắt khi biển êm, trái lại loài Đột trắng vùi mình dưới cát khi biển động. Loài Đột đen có hình dạng tương tự như Đột trắng, khi phơi khô to bằng trái chuối cau, màu đen sậm, phần trong cũng có màu đen. Loài Đột đen có giá trị cao hơn Đột trắng.

Tham khảo: Du lịch Phú Quốc mang theo gì

Hải sâm ở Phú Quốc khá hiếm, nhưng tại khu chợ Hàm Ninh nó vẫn hiện diện. Tưởng rằng giá bán hải sâm cũng chỉ tương đương với các loại “thần dược” khác, tôi cầm một con hải sâm trắng lên hỏi giá, người bán hàng mau miệng: “4 triệu/kg, nhưng có lẽ chú chỉ mua một hai con cùng với mấy con hải mã là có được một bình rượu tuyệt vời rồi vì khi ngâm con này nở ra lớn lắm”.

Hỏi tác dụng của hải sâm, bà chủ hàng cười cười, giải thích: “Du khách nam giới tới đây thường mua hải mã và hải sâm mang về ngâm rượu để uống vì hải sâm rất tốt cho đàn ông và cả phụ nữ nữa. Bây giờ hải sâm hiếm lắm, chú không mua là về hối hận đấy”.

Click here để xem thêm đặc sản bún kèn Phú Quốc

Vẫn biết rằng hải sâm từ xưa đã được xếp vào loại “tứ đại danh thái”, tức 4 loại thức ăn quý giá: hải sâm, óc khỉ, tay gấu, yến sào, và đúng là hiện nay hải sâm ngày một hiếm nên giá thành cũng tăng lên nhiều lần. Tuy nhiên, với mức giá như trên thì có lẽ chỉ những người khá giả mới kham nổi…

 
 
 
 

www.phimxnxx.org