Đến Phú Quốc thưởng thức hải sản vô cùng tuyệt vời

Phú Quốc, hòn đảo ngọc giữa lòng Việt Nam. Đến với Phú Quốc du khách sẽ được đắm chìm trong những phong cảnh vô cùng tuyệt đẹp, khám phá quy trình tạo ra ngọc trai tự nhiên của vùng đảo này. Không chỉ vậy, khi đến với Phú Quốc du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng của hải sản Phú Quốc.

Các món ăn được chế biến từ ốc

 

Ốc móng tay sốt me
Ốc móng tay sốt me

Nhắc đến hải sản của Phú Quốc, không thể không nhắc đến các món ăn được chế biến từ ốc. Ốc của Phú Quốc vô cùng đa dạng: ốc hương, ốc gai, ốc móng tay, ốc đĩa…

Ốc hương nướng muối ớt một món ăn vô cùng hấp dẫn. Ốc hương vốn dĩ ăn rất ngậy và thơm, nhưng khi nướng cùng muối ớt, ốc lại càng thơm hơn. Khi ăn ốc có vị ngậy, giòn đặc trưng hòa cùng với chút cay nồng mặn mặn của muối ớt, khiến cho các bạn trẻ vô cùng yêu thích món ăn này. Bên cạnh ốc hương, không thể bỏ qua ốc móng tay xào me. Sở dĩ có tên gọi là ốc móng tay, cũng bởi hình dáng của nó rất giống với hình những chiếc móng tay. Ốc móng tay được rất nhiều du khách yêu thích cũng bởi hương vị của nó. Ốc móng tay được chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon. Nhưng được yêu thích nhất có lẽ là món ốc móng tay xào me. Ốc móng tay xào me vừa giòn ngọt của ốc, chua chua của me, ngậy ngậy bùi bùi của lạc rang. Tất cả đã tạo nên nét đặc trưng của món ăn, khiến cho bao du khách phải mê mẩn.

Ghẹ Phú Quốc

Có lẽ, nổi tiếng nhất tại Phú Quốc chắc chắn là các món ăn từ ghẹ.Ghẹ nổi tiếng nhất có lẽ là ghẹ ở làng chài Hàm Ninh. Ghẹ ở Hàm Ninh tuy không to bằng ở các vùng khác, nhưng vô cùng chắc và thơm ngon. Ghẹ thường được luộc hoặc hấp để giữ được độ ngọt của ghẹ. Những con ghẹ sau khi hấp xong, vỏ sẽ có màu đỏ. Khi tách lớp vỏ ra, thịt rất chắc và có rất nhiều trứng và gạch, ăn rất ngọt và thơm. Nếu đã quá quen thuộc với món ghẹ luộc hoặc hấp, du khách có thể thưởng thức món ghẹ rang muối, ghẹ sốt me, ghẹ nướng cũng vô cùng thơm ngon. Nếu du khách ở gần vùng biển Phú Quốc có thể mua ghẹ về làm quà cho người thân.

Nhum

Nhum – một loại hải sản vô cùng thơm ngon của vùng biển Phú Quốc. Nhum còn có tên gọi khác là con cầu gai. Cũng bởi con nhum có hình tròn giống như những quả bóng, xung quanh là những chiếc gai dài nhọn. Nhum có thể ăn sống hoặc nướng.

Nhum nướng
Nhum nướng

Nhum sau khi được khoét vỏ sẽ được đem đi nướng trên bếp than. Trong khi nướng sẽ cho thêm trứng cút, hành khô phi, hành tươi chao mỡ, lạc rang. Khi chín, nhum nướng có một mùi hương vô cùng đặc trưng. Khi ăn vô cùng béo ngậy của nhum và trứng và vị bùi bùi của hành khô và lạc rang.

Ẩm thực