Du lịch Phú Quốc thưởng thức món bánh canh cá Thu

 

Mỗi 1 chuyến du lịch Phú Quốc đa phần du khách sẽ muốn thưởng thức 1 tô bánh canh cá thu với những lát cá thu nạc trắng hòa cùng thịt cá thu chiên vàng và chả viên ca thu thơm thơm mùi ngò gai thái nhuyễn.

Bánh Canh cá Thu Phú Quốc
Bánh Canh cá Thu Phú Quốc

Không giống những món canh cá khác, du khách sẽ được chủ quán hướng dẫn cách vắt chanh để món bánh canh cá thu được hoàn hảo nhất. Bạn sẽ ngửa miếng canh lên, cho phần vỏ chanh xuống dưới, vắt chanh theo cách này vừa có vị chua thơm của nước cốt chanh lại có vị the của vỏ chanh. Bạn cũng không nên ăn kèm giá sống với món bánh canh cá thu bằng cách cho giá vào tô bánh canh vì làm vậy món canh sẽ bị mất hương vị đặc trưng.

Chan nước mắm Phú Quốc được thêm ớt băm vào tô bánh, trộn đều rồi thưởng thức, sợi bánh dai dai nhưng cũng có độ mềm và giòn nữa. Nguyên liệu làm ra sợi bánh là bột khoai mì nhồi trong nước nóng rồi cán và cắt sợi. Đảo sợi khoai mì vào nồi nước đang sôi đảo qua đảo lại vài lần là phải vớt ra luôn nếu không bánh sẽ bị nhão. 1 điều đặc biệt là phải làm như thế nào để phần ruột của sợi mì chưa chín hết như vậy khi ăn bánh mới có được độ dai.

Món canh với chả cá thơm ngon
Món canh với chả cá thơm ngon

Thịt cá thu nạc mềm ơi là mềm nhưng không có cảm giác quá nhão, thịt cá thu chiên dai dai thơm phưng phức, tô bánh canh cá thu có mùi rất dặc trưng của thịt cá, cá thu nạc nên ăn món này mãi không ngán.

Cá thu thì lấy thịt còn xương và đầu đem ninh lấy nước, bánh canh, chả cá, cá thu chiên, thịt cá thu, ngò gai, tiêu, hành tỏi phi, chanh, mắm ớt tạo nên 1 món ăn dân dã khiến bất cứ ai cũng không thể chối từ.

Xem thêm bài viết Du lịch Phú Quốc học lỏm cách làm món gỏi cá trích theo Link này

Ẩm thực