Du lịch Phú Quốc không nên bỏ qua Suối Đá Bàn

Nếu bạn có thể tới du lịch Phú Quốc giá siêu rẻ, thì không nên bỏ qua điểm du lịch Suối Đá Bàn nơi có những vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời bởi những tảng đá lớn, bằng phẳng và ẩn mình dưới làn nước trong xanh vắt mát lạnh.

Suối Đá Bàn-điểm du lịch sinh thái tuyệt vời của Phú Quốc
Suối Đá Bàn-điểm du lịch sinh thái tuyệt vời của Phú Quốc

Phú Quốc, hòn đảo của những điều kỳ diệu, được thiên nhiên ban tặng một vị trí đặc biệt, khí hậu nhiệt đới gió mùa, lại nằm trong vịnh Thái Lan, nên ít chịu ảnh hưởng của thiên tai. Chính vì điều kiện khí hậu này đã đem đến cho Phú Quốc một nguồn tài nguyên vô giá là rừng nhiệt đới, với nhiều loại động thực vật quý hiếm. Nguồn dulichkhatvongviet

Suối Đá Bàn Phú Quốc bắt nguồn từ dãy núi dài nhất và cao nhất Hàm Ninh trong tổng thể 99 ngọn núi của Phú Quốc. Đây là nguồn cung cấp nước chính cho Hồ Dương Đông với chu vi hơn 3,5km, độ sâu 20m, với trữ lượng nước khoảng 5,5 triệu m3. Hiện nay lượng nước này chỉ cung cấp nước sinh hoạt cho thị trấn Dương Đông. Và đến với suối Đá Bàn thường xa hơn so với Suối Tranh nên du khách thường đến ít hơn, nhưng ai đã từng đến đây rồi thì thật sự cảm thấy tuyệt vời và thú vị khó quên nhớ mãi.

Tắm biển dưới dòng thác chảy ở suối Đá Bàn
Trải nghiệm tắm dưới dòng thác chảy ở suối Đá Bàn

Xuất phát từ thị trấn Dương Đông, đi ngược lên hướng Bắc Đảo rồi đi theo con đường có bảng chỉ dẫn về suối Đá Bàn và bạn phải dừng chân trước cổng khu du lịch đỗ xe tại đây và đi theo cầu dây văng hoặc theo cầu cây tại đây có 2 cây cầu vượt qua suối để vào rừng. Khoảng 15 phút trải nghiệm đi bộ là bạn có thể tới suối khám phá một không gian hiền hòa dịu êm.

Đến với Suối Đá Bàn khi tới tour du lịch Phú Quốc, bạn có thể tổ chức cắm trại, bày thức ăn, nước uống trên những tảng đá lớn bằng phẳng và thỏa sức với tắm biển dưới làn nước trong xanh dưới thác nước đổ ầm ầm, một trải nghiệm tuyệt vời và khó diễn tả.

Điểm du lịch