Suối Đá Bàn – Du lịch dã ngoại mùa hè

Suối Đá Bàn – Du lịch dã ngoại mùa hè

Phú Quốc không chỉ có biển xanh, thuỷ sản tươi sống mà còn có những con suối trong veo. Suối Đá Bàn là một trong số những con suối giữa biển khơi khiến nhiều người phải ngơ ngẩn khi đến thăm thú.

du lịch phú quốc
Suối Đá Bàn Phú Quốc

Mặc dù du khách tới thăm Đảo Ngọc Phú Quốc ngày càng đông hơn nhưng nơi đây vẫn lưu giữ được những nét hoang sơ nguyên bản vốn có.  Đến với Phú Quốc 4 ngày 3 đếm, du khách sẽ có cơ hội khám phá và trải nghiệm tại các địa danh du lịch nổi tiếng của Đảo Ngọc này như: Làng chài cổ Hàm Ninh, suối Tranh, suối Đá Bàn, bãi Khem, bãi Sao, mũi Gành Dầu, bãi Dài, hay Di tích Lịch sử Nhà tù Phú Quốc…Nguồn dulichkhatvongviet❤️

Suối Đá Bàn nằm cách thị trấn Đông Dương , huyện Phú Quốc khoảng 7km về phía bắc. Để đi đến chỗ bãi đá chính của suối , du khách phải đi qua một cầu dây văng sau đó đi bộ khoảng 15 phút men theo bờ suối.

Suối Đá Bàn, tên gọi như hình ảnh mà nó mang lại cho khách du lịch khi tới thăm đó là những tảng đá lớn và bằng phẳng tựa như những chiếc bàn được mài dũa đẹp đẽ. Theo những người dân Vùng đất kể lại , tương truyền , những tảng đá này là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới. Lớp đá tầng tầng lớp lớp đổ dài uốn quanh về phía thượng nguồn.

Suối Đá Bàn không cao , cứ triền triền kéo dài như vô tận từ chân đến đỉnh núi Đá Bàn. Bởi thế chúng tôi có thể lên đến đầu suối ( tốn khoảng 4h đi đường ) mà không mệt. Càng lên cao , không gian suối Đá Bàn cứ mở ra , mở ra đẹp một cách kì lạ. Các thác nhỏ , hồ nước thiên nhiên có độ sâu vừa phải với làn thanh thủy lành dần xuất hiện là những nơi tắm mát lý tưởng. Du lịch Phú Quốc mà không tới suối Đá Bàn , bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội được ngắm nhìn thiên nhiên hùng tráng nơi đây.

Xuất phát từ thị trấn Dương Đông Phú Quốc , đi ngược lên hướng Bắc Đảo rồi đi theo con đường có bảng hướng dẫn về   suối Đá Bàn . Du khách phải dừng chân trước cổng khu du lịch đỗ xe tại đây và đi theo cầu dây văng hoặc theo cầu cây tại đây có 2 cây cầu vượt qua suối để vào rừng.

Đi bộ khoảng 15 phút là đến suối. Tại đây trước mắt bạn xuất hiện là những tảng đá lớn to , bằng phẳng như mặt bằng , tiếng nước đổ xuống nghe ầm ầm thật hùng vĩ mang đến cho khách du lịch cảm giác tráng lệ. Quang cảnh khác xa so với Suối Tranh hiền hòa dịu êm.

Mùa khô lòng suối trơ đá , lữ khách dễ dàng đi dọc giữa suối để ngắm cho kì hết sự kỳ vĩ , đẹp tuyệt của những khối đá hình chiếc bàn.  Sự kỳ vĩ , hiền hòa của bảo tàng đá ở suối Đá Bàn mùa khô sẽ nhường chỗ cho nét kiêu sa , hùng vĩ và kiều diễm rất văn vẻ khi mùa xuân về. Phong cảnh quanh thác như đổi thay tuyệt đối , cây rừng khoác lên mình bộ áo mới , nước suối ầm ầm chảy tung bọt trắng xoá.

Tour Phú Quốc 2020, đến với Suối Đá Bàn, với những tảng đá lớn bằng phẳng du khách đi cắm trại , bày thức ăn , nước thuốc uống. Bạn có thể tắm dưới làn nước mát trong xanh dưới thác nước đổ ầm ầm thật là thú. Thường khách du lịch dừng chân ở những tảng đá bằng phẳng để vui chơi nên ít ai chịu khó lội lên xem thác nước cao nhất tại đây , có phần mạo hiểm. Đến với   Suối Đá Bàn   vào mùa mưa bạn phải rất cẩn thận không biết chừng trượt chân té rất truân hiểm vì nước ở đây rất sâu và cuốn rất mạnh.

Điểm du lịch Khu du lịch