Truyền thuyết ông Đạo Đụn – Hàm Ninh – Phú Quốc

Truyền thuyết ông Đạo Đụn – Hàm Ninh – Phú Quốc

 

Đi tour du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm cùng Du lịch Khát Vọng Việt bạn sẽ đến với núi Hàm Ninh cao vút ngất ngưởng – điểm cuối cùng của dãy núi Hàm Ninh. Đá chồng lên đá, vách đá dựng đứng được phủ bởi rêu phong, hình thành nên 1 vùng mây khói, cảnh rất nên thơ hùng vĩ. Dãy núi Hàm Ninh đến tận bây giờ vẫn còn được lưu giữ câu chuyện truyền thuyết về ông Đạo Đụn.

Núi Hàm Ninh
Núi Hàm Ninh

Truyền thuyết kể lại rằng, ngày xưa có 1  ông lão rất là hiền từ, râu tóc ông bạc phơ như 1 ông tiên nhân hậu. Ông lão sống trong 1 cái hang đá trên đỉnh ngọn núi Hàm Ninh. Ông đi làm rẫy trồng chuối và tu hành, ngay cả người trong vùng cũng rất là hiếm khi gặp ông xuống núi. Chuối ông trồng ông không bán mà đem xuống núi rồi treo ngay giữa ngã ba đường, khách đi đường mà đói sẽ ăn cho đỡ đói. Nếu ông cần đến thực phẩm thì ông sẽ gánh một gánh củi xuống núi, để đó rồi về, người dân sẽ mang thực phẩm đến rồi để lại ở để đó và gánh củi về dùng. Người dân đổi thực phẩm gì ông cũng nhận không quan trọng nhều ít,  dân chúng ở đây cũng chẳng biết tên ông là gì, họ gọi ông là ông Đạo Đụn. Thế rồi lâu lâu, người dân chả còn thấy ông Đụn xuống núi nữa, họ liền theo con đường mòn đến hang đá, họ thấy ông Đạo Đụn đã chết từ lâu mất rồi. Bộ xương trắng tinh của ông được xếp lại rất ngay ngắn. Người dân cho rằng ông đã biến thành Tiên.

Read more Kiến trúc chùa cổ Phú Quốc tại: https://dulichphuquockiengiang.com/diem-du-lich/kham-pha-kien-truc-chua-co-phu-quoc/

Làng chài Hàm Ninh
Làng chài Hàm Ninh

Xã Hàn Ninh ngày nay nằm hướng phía Đông, sau lưng xã là núi rừng, trước mặt xã là vùng biển cả mênh mông. Đoàn du khách du lịch xã Hàm Ninh sẽ được vào ngôi làng ngày xưa. Cuộc sống nơi đây vẫn còn phảng phất một vẻ huyền bí, bí hiểm và hoang sơ của những mái nhà tranh. Người dân sống bằng nghề bắt ghẹ, kiếm ngọc trai và bắt hải sâm. Cửa biển Hàm Ninh ngày nay là nơi trao đỏi mua bán hàng hóa.

Nếu như bạn muốn tìm hiểu về truyền thuyết Giếng Tiên? Click Vào Đây

Điểm du lịch Khu du lịch