sexy cam babe do masturbate on cam.phim xxx young bareback giving anal drill.

Home / Ẩm thực / Các đặc sản từ rau rừng của Sapa

 

Sapa được biết đến như một xứ sở sương mù của Việt Nam. Nơi đây, quanh năm được bao phủ bởi sương mù, khí hậu mát lạnh quanh năm. Chính thời tạo điều kiện thuận lợi cho thảm thực vật nơi đây phát triển rất nhanh và đa dạng. Tận dụng những lợi thế này, người dân nơi đây trồng rất nhiều giống rau phù hợp với thời tiết nơi đây. Đến với Sapa, du khách sẽ được thưởng thức vô vàn các loại rau tự trồng cũng như các loại rau rừng thơm ngon.

Rau dớn xào

Rau dớn xào – Đặc sản của Sapa

Rau dớn

Nhắc đến rau của Sapa, chắc chắn không thể bỏ qua rau dớn – một loại rau rừng của Sapa. Rau dớn có bề ngoài giống với lá cây dương sỉ, nên rất nhiều người nhầm lẫn 2 loại cây này. Rau dớn thường mọc ở những nơi ẩm ướt, bờ sông bên những tảng đá hay dưới những tán cây rừng. Cũng chính vì điều kiện sống này, nên rau dớn rất khó trồng. Cho nên, đến Sapa đúng vào mùa mưa thì mới được thưởng thức món đặc sản này. Rau dớn có công dụng rất tốt cho sức khỏe: thanh nhiệt, hỗ trợ hệ tiêu hóa, cải thiện tình trạng táo bón… Rau dớn,được chế biến thành rất nhiều món ăn: rau dớn xào, nộm rau dớn, rau dớn dùng để ăn lẩu…

Rau su su

Chỉ cần đặt chân lên đến Sapa, du khách sẽ choáng ngợp trước những giàn su su quanh năm xanh mướt. Su Su một loại cây thân leo rất ưa khí hậu lạnh, chính vì vậy Sapa là một nơi vô cùng thích hợp cho sự phát triển của su su. Đến với sapa, cứ cách khoảng chục mét, du khách có thể dễ dàng ngắm nhìn những giàn su su xanh mướt, đặc biệt có thể vào thăm quan các khu vườn su su, tự mình hái những quả su su tươi ngon.

 

Su su được rất nhiều người ưa thích, cũng bởi ngọn su su ăn rất ngọt và giòn. Ngọn su su hầu như được xào cùng với tỏi, thịt bò, trâu hoặc tôm. Ngoài ngọn su su, du khách còn được thưởng thức những quả su su vô cùng ngon. Quả su su được chế biến thành các món xào, canh ăn rất bùi và ngọt.

Rau sắng

Rau sắng

Rau sắng

Rau sắng, một loại rau rừng chỉ có thể tìm thấy tại các vùng núi. Khác với các loại rau khác đều là cây thân mềm, rau sắng là một loại cây thân gỗ. Người dân nơi đây chỉ lấy ngọn và những cành non về để chế biến thành các món ăn. Cũng giống như rau dớn, rau sắng cũng có tính mát, hỗ trợ điều trị bệnh táo bón, tiểu nhiều lần, lưu thông khí huyết… Rau sắng có tính ngọt nên rất dễ ăn. Không chỉ vậy, rau sắng còn được dùng thay cho mì chính bởi vị của nó rất ngọt. Rau sắng thường được chế biến thành các món canh: canh rau sắng nấu thịt, rau sắng nấu tôm, rau sắng nấu chua… Tất cả món ăn trên đều vô cùng thơm ngon.

 
 
 
 

www.phimxnxx.org