Đảo Quan Lạn – khu du lịch hè 2014

Việt Nam có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nhiều quần đảo và vịnh nổi tiếng được du khách trong và ngoài nước yêu thích. Nếu bạn là người Việt Nam bạn chắc hẳn biết đến khu du lịch đảo Phú Quốc, tuy nhiên bạn lại ít biết đến một đảo khác cũng hết sức đẹp và hấp dẫn du khách, đó là đảo Quan Lạn.

Nằm trong vịnh Bái Tử Longđảo Quan Lạn , huyện Vân Đồn , tỉnh Quảng Ninh đang là điểm nhấn hút khách bởi phong cảnh hữu tình với những cồn cát trắng tinh, mịn trải dài cả cây số , rừng trâm xanh ngắt , những bãi biển chưa chịu sự tác động của con người… Đến với Quan Lạn, du khách sẽ cảm thấy vô cùng thích thú bởi cảnh sắc nơi đây, không cầu kì, hoang sơ đến một cách lạ lùng mà vẫn giữ được nét đẹp riêng vốn có của nó.

vẻ đẹp quan lạn
Vẻ đẹp huyền ảo ở khu du lịch Quan Lạn

Khu du lịch đảo Quan Lạn có 3 bãi tắm: gần bến cảng là bãi Quan Lạn , đi tiếp khoảng 4km là bãi Sơn Hào , tiếp 8km là bãi minh châu. Cả ba bãi biển đều đẹp như nhau , bờ biển dài, cát trắng mịn.

Bãi Quan Lạn: là bãi gần cảng nhất , gần chợ. Cách minh châu khoảng 12km , Sơn Hào 6 km. Bãi đã có một chút nhân tạo trong quá trình xây dựng khu nghỉ của công ty ATI. Bãi biển thoải, cát ngả vàng.

Bãi Sơn Hào. Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạnbãi minh châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi biển sẽ nhỏ. Thanh thủy , không thoải lắm (hơi dốc).

Bãi minh châu. Yên lặng nhất do vị trí xa hơn các bãi khác. Cái tên Minh châu như cũng nói lên màu cát trắng ở đây. Tuy vậy, nhưng do vị trí hướng gió nên đôi khi minh châu nhận lại các đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải , nền cứng , trong xanh nhất trong các bãi biển tại đảo.

Khi hỏi một du khách đã tham gia tour Quan Lạn 3 ngày 2 đêm (chi tiết) thì vị du khách này cho biết là rất thích bãi Minh Châu, bởi nghe cái tên đã thấy có chút gì đó mộc mạc, đơn sơ. Khi nghỉ ở đây thì không thể chê vào đâu được.

Ngay từ thế kỷ 11 , Quan Lạn đã là một trung tâm của thương khẩu cổ Vân Đồn sầm uất và thịnh vượng, tàu bè ra vào tấp nập. Trên đảo hiện vẫn giữ được ngôi đình làng Quan Lạn xây từ thế kỷ 18 , với những đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo , Hầu như còn nguyên lành trên các thớ gỗ. Bên cạnh là chùa “Linh Quang tự” thờ Phật và Bà chúa Liễu Hạnh. Quần thể đình – chùa này đã được xếp hạng di tích cấp nhà nước năm 1990. Hội làng Quan Lạn hàng năm diễn ra từ ngày 10 đến 20.6 âm lịch , với trò đua thuyền hấp dẫn. Được thiên nhiên tặng thưởng cho những  hạt cát ở Quan Lạn vẻ đẹp riêng. Những hạt cát trắng nhỏ li ti , trơn nhẵn , tinh khiết hơn bất kỳ cát ở đâu. Những động cát trắng ven biển được nắng chiếuvào tạo ra những ánh sáng lung linh kỳ ảo.

Đình Quan Lạn , được xây dựng từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và được tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là Các ngài Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư , một vị tướng giỏi thời nhà Trần , người có công lớn trong trận đánh đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn , Cửa Lục góp phần quan trọng vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288.

Cảng minh châu , nằm tại xã minh châu. Cách bãi biển minh châu 2km. Nơi đây tập kết nhiều tàu bè ngư gia neo đậu. Có tầm nhìn rộng ra vịnh và khu vực Ấn Độ Dương cửa Đối (cửa lần chót trước khi ra khỏi vịnh). Nơi bạn có khả năng ngắm rạng đông đẹp nhất tại xã Minh Châu.

Dù mới được phát triển nhưng Đảo Quan Lạn lại luôn thu hút khách du lịch đến đây ngày một nhiều hơn. Đây sẽ là một địa điểm cho bạn cùng bạn bè nếu muốn có những trải nghiệm mới vầ một vùng đất không cầu kì hoa lệ, hãy đến với công ty du lịch Khát Vọng Việt chúng tôi để những ngày hè của bạn sẽ có ý nghĩa hơn nữa.

Uncategorized