Home / Ẩm thực / Đặc sản Phú Quốc – Kiên Giang

 

Phú Quốc, hòn đảo ngọc của vùng đất Kiên Giang. Nơi đây, không chỉ nổi tiếng về những bãi biển đẹp mà còn nổi tiếng với vô vàn đặc sản cả dưới biển và trên đất liền.

Hải sản làng chài Hàm Ninh

Nếu muốn thưởng thức những món hải sản tươi ngon, chắc chắn du khách không thể bỏ qua làng chài Hàm Ninh. Đến với làng chài, ngoài thưởng thức những món hải sản tươi ngon còn được ngắm nhìn quang cảnh bình yên cũng như cuộc sống của con người nơi đây.

Hải sản tại Hàm Ninh

Hải sản tại Hàm Ninh

Đến với Hàm Ninh, chắc chắn phải thưởng thức ghẹ tại đây. Ghẹ của vùng biển này không được to như những vùng biển khác những đậm thịt và ngọt hơn rất nhiều. Hầu như mùa nào khi đến với Hàm Ninh, du khách cũng được thưởng thức ghẹ. Người dân nơi đây thường chỉ hấp hoặc luộc ghẹ để giữ lại độ ngọt nguyên chất của ghẹ. Ghẹ luộc xong, thịt rất trắng, thơm và chắc. Trên mai có rất nhiều trứng và gạch. Tại một số quán ăn của vùng biển, các bạn có thể thưởng thức món ghẹ rang muối, sốt me, cháo ghẹ, soup ghẹ… Ngoài ra, khi đến đây du khách không thể bỏ qua các món ăn ngon từ ốc. Ốc ở đây rất đa dạng: ốc gai, ốc hương, ốc đĩa… Ốc thường được hấp cùng với lá chanh và sả, tại một số nhà hàng thì sốt bơ trứng muối, sốt me rất ngon.

Rượu sim

Sim - Loại quả đặc sản của Phú Quốc

Sim – Loại quả đặc sản của Phú Quốc

Rượu sim, một loại rượu nổi tiếng của Phú Quốc trên khắp cả nước. Rượu sim được làm từ những quả sim mọc ngay tại những ngọn đồi của vùng, ngâm cùng rượu gạo từ 6 tháng trở lên. Rượu sau khi ngâm sẽ có màu đỏ mận hoặc hơi ngả sang sắc tím. Rượu khi uống rất êm, không bị đau đầu và rượu rất ngọt, mùi vị của những quả sim rừng. Rượu sim không chỉ được yêu thích bởi hương vị mà còn bởi công dụng của nó. Rượu sim rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị sỏi thận, sỏi mật. Ngoài ra còn chữa các bệnh khác: mạnh gân cốt, giảm đau nhức xương cốt, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ngoài rượu sim ra, sim còn được người dân chế biến thành siro sim, rất thơm và ngon. Pha siro sim cùng với đá mà uống vào mùa hè trên bãi biển thì thật tuyệt vời.

Nấm tràm

Nấm tràm, một loại nấm đặc sản của vùng đất Phú Quốc. Nấm tràm có mùi hương rất đặc trưng, ăn rất mềm và ngon. Nấm tràm thường mọc nhiều nhất vào cuối mùa xuân và chỉ phát triển trong khoảng một tháng. Nấm có rất nhiều công dụng: giải độc, giải nhiệt, giã rượu…

Nấm tràm - Đặc sản của Phú Quốc

Nấm tràm – Đặc sản của Phú Quốc

Nấm tràm được người dân chế biến thành rất nhiều món ăn tuyệt vời: soup hải sản nấu nấm tràm, nấm tràm xào… Hầu như du khách nào đến với Phú Quốc đều muốn thưởng thức nấm tràm nấu hải sản. Thưởng thức món ăn này, vừa được ăn hải sản tươi ngon vừa được ăn nấm tràm đặc sản của Phú Quốc.