Du lịch Cửa Lò – Ngao xào kim châm

Kim châm có lẽ là loại nấm không còn xa lạ với nhiều gia đình người Việt nữa. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ nấm kim châm sẽ có thể kết hợp với ngao Cửa Lò tạo thành một món ăn hấp dẫn chưa ? Dứoi bàn tay tài tình của đầu bếp biển Cửa Lò sẽ làm cho chuyến du lịch Cửa Lò của bạn một cảm giác khó quên bởi món ăn này. Còn nếu bạn không có dịp đi du lịch Cửa Lò thì hãy cùng chúng tôi chế biến món này tại nhà.

Ngao xào kim châm Cửa LòNgao xào kim châm tại biển Cửa Lò

Nguyên liệu: – 300gr nấm kim châm – 250gr thịt ngao Cửa Lò – 15 quả cà chua bi – 2 củ tỏi và 2 thìa hạt nêm. Một thìa bột năng hòa với nước cùng với hành lá, gia vị hạt tiêu.

Cách chế biến: Nấm kim châm rửa sạch để khô nước. Cà chua bi bạn đem cắt đôi và hành lá đem thái khúc khoảng 2cm. Đung nóng dầu ăn và phi thơm tỏi. Ngao Cửa Lò sau khi rửa sạch sẽ bạn cho vào xào chín tới. Cho hỗn hợp tỏi, nấm kim châm và cà chua vào xào tiếp cùng với tôm Cửa Lò.

Cho hạt nêm cùng chút bột năng bạn đã pha để tạo độ sánh cho món ăn. Ngao Cửa Lò sau khi cho vào bạn đẻo đều tay cho kim châm ra đĩa rắc hạt tiêu và dùng khi còn nóng.

Ẩm thực