Du lịch Hải Tiến nếm đặc sản cá Mè sông Mực hấp dẫn

Bên cạnh biển Sầm Sơn vô cùng nổi tiếng thì hiện nay còn xuất hiện thêm một vùng biển nữa cũng đẹp không kém đó là Hải Tiến. Đây là một điểu du lịch đang vô cùng hấp dẫn và được rất nhiều khách du lịch ưa thích và lựa chọn làm điểm nghỉ dưỡng của mình. Đi du lịch biển Hải Tiến du khách sẽ có cơ hội thưởng thức vô số những món ăn mang mang đậm nét hương vị của con người xứ Thanh như: nem chua Thanh Hóa, mắm tép Hà Yên ,… và không thể thiếu món ăn cá mè sông Mực hấp dẫn và độc đáo nơi đây.

Cá mè nấu canh chua
Cá mè nấu canh chua

Sông Mực hay vẫn còn được những người dân sinh sống tại đây gọi với cái tên thân thuộc đó là hồ Bến Mẩy, song Mực nằm tại vị trí thuộc Vườn Quốc gia Bến En, thuộc địa phận của 2 huyện Như Xuân và Như Thanh,Thanh Hóa. Sông Mực như một chiếc gương lớn, trong xanh tưởng như nhìn thấy đáy. Do sống ở vùng có đặc thù sinh thái phong phú và hoàn hảo, nơi có nguồi thức ăn dồi dào  nên cá mè ở đây rất to, có con nặng đến 30kg, béo mầm, thịt chắc và ngọt thơm chứ không tanh và nhiều xương nhỏ như cá mè vùng khác.

Cá mè sông Mực
Cá mè sông Mực

Du lịch biển Hải Tiến du khách sẽ được thưởng thức món cá mè với đủ loại như : nấu lẩu, nấu om, rán… nhưng tuyệt vời nhất vẫn là cá mè luộc chín kèm theo vị chua của khế, rau thơm, ớt, chuối xanh, lộc sung, giá sống…

Nguyên liệu được cuốn lại bằng bánh đa nem. Cái béo ngầy ngậy của thịt cá mè luộc hoà hợp với vị chát của lộc sung, và chuối xanh , vị chua chua của khế thêm chút ngọt của giá sông quện chặt với nước mắm đặc sản xứ Thanh Hóa có đủ gia vị cần thiết của món cá mè nấu hấp dẫn. Thịt cá mè thơm ngọt, béo ngậy kèm theo vị chát của chuối, của sung, vị chua của khế, vị thanh của giá sống, vị thơm dịu của rau thơm chấm với nước mắm được pha chế từ ớt, tỏi, chanh, đường  thật ngon không gì bằng. Khi ăn cá kèm với lát chuối xanh, khế chua, rau thơm, một ít sung và giá gói trong bánh đa nem chấm cùng nước mắm Do Xuyên thì còn gì tuyệt vời hơn thế. Bạn sẽ cảm nhận được vị chua của khế, vị chát của chuối xanh, sung muối, vị ngọt mát của giá sống, hương thơm nhẹ của rau thơm, cái béo ngậy của thịt cá mè.

Các món ăn từ cá mè sông Mực
Các món ăn từ cá mè sông Mực

Nếu như có dịp đi du lịch biển Hải Tiến tại Thanh Hóa bất cứ du khách nào cũng muốn nếm thử món cá mè sông Mực, đó đã trở thành một thú vui đối với du khách đi du lịch Hải Tiến, một trải nghiệm nhất định phải thử qua.

Ẩm thực