Nhum Phú Quốc món ăn mới lạ hè 2015

Phú Quốc từ lâu đã là một địa chỉ nghỉ dưỡng được du khách khắp nơi yêu thích với những bãi biển hoang sơ, bờ cát trắng trải dài. Đến Phú Quốc những ngày hè này, ngoài việc ngâm mình trong nước biển trong mát hay lặn ngắm những rặng san hô đầy màu sắc,… du khách còn có cơ hội được thưởng thức những món ăn đặc sắc được chế biến từ nguồn hải sản phong phú của biển Phú Quốc.

Bấm vào đây để khám phá các hải sản Phú Quốc ở chợ Dương Đông.

Nhum có nhiều gai tua tủa xung quanh
Nhum có nhiều gai tua tủa xung quanh

Nhum có lẽ là cái tên rất xa lạ với mọi người. Nhung ở Phú Quốc đây là một món ăn ngon và được nhiều người ưa chuộng. Nhum thường sống thành đàn ở biển, nhưng nhiều nhất là ở Ninh Thuận, Cà Ná, Phú Quốc và Kiên Giang. Chúng thường tập trung ở nơi có nhiều rạn san hô, hang hốc, đá ngầm để có thể ăn cỏ biển, rong rêu, đặc biệt là cỏ lá hẹ. Nhum có hình dạng tròn như một quả cầu nhỏ, thân có nhiều gai như lông nhím. Do đó, nên nó còn được họi là cầu gai hay nhím biển.

Để chế biến nhum thì việc cắt hết gai có lẽ là vất vả nhất. Sau khi đã “dọn” sạch hết những gai tua tủa bao quanh, người ta dùng dao chẻ đôi để bỏ hết lòng phía bên trong còn lại lớp thịt có màu vàng đục phía bên thành.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp suối đá bàn Phú Quốc tại: http://dulichphuquoc360.com/cam-nang-du-lich/suoi-da-ban-tuyet-tac-thien-nhien-ban-tang-cho-phu-quoc/

Nhum nướng rất phổ biến ở Phú Quốc
Nhum nướng rất phổ biến ở Phú Quốc

Nhum có thể chế biến theo ba cách nhưng phổ biến nhất ở Phúc Quốc là nhum nướng. Khi ăn chỉ cần nướng sơ qua rồi dùng muỗng nạo phần thịt và chấm cùng muối tiêu chanh. Nhum nướng vừa thơm vừa béo khiến du khách thích mê.

Nếu có 1 tour Phú Quốc hè thì hãy nếm thử món này bởi không phải ở đâu bạn cũng có thể được thưởng thức đâu.

Ẩm thực