Thưởng thức đặc sản Quảng Bình

Quảng Bình một địa điểm du lịch khó có thể bỏ lỡ khi đến với khu vực Bắc Trung bộ. Đến với khu vực Bắc Trung bộ mà bỏ qua Quảng Bình thì là điều vô cùng đáng tiếc đối với du khách. Quảng Bình nổi tiếng với động Phong Nha, một hang động vô cùng đẹp và ẩn chứa rất nhiều điều huyền bí. Không chỉ có động Phong Nha, Quảng Bình còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn thơm ngon vô cùng hấp dẫn.

Các món ăn của Quảng Bình, mỗi món ăn là một hương vị vô cùng riêng biệt. Đưa thực khách từ trải nghiệm này đến trải nghiệm khác. Các món ăn của vùng đất Quảng Bình không chỉ có tên gọi vô cùng hấp dẫn mà còn có những cái tên vô cùng đặc biệt. Đấy chính là những nét riêng của ẩm thực Quảng Bình mà không nơi nào có được.

Cháo canh – đặc sản không thể bỏ qua khi đến với Quảng Bình

Cháo canh có thể nói là đặc sản nổi tiếng nhất của vùng đất Quảng Bình. Tất cả các du khách khi đến với Quảng Bình đều thưởng thức cháo canh, không ai muốn bỏ lỡ món ăn vô cùng hấp dẫn này. Cháo canh không nấu giống những loại cháo khác mà có cách nấu rất đặc biệt, khiến cho rất nhiều du khách tò mò.

cháo canh Quảng Bình
cháo canh Quảng Bình

Cháo canh món ăn vô cùng thơm ngon được nấu từ bột mỳ. Bột mỳ sẽ được nhào nặn rồi cắt thành từng sợi nhỏ sau đó đem nấu. Để cháo canh thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn thì sợi cháo phải được nấu cùng với nước hầm xương. Khi nấu cùng với nước hầm xương những sợi cháo canh sẽ mềm hơn và đậm đà hơn rất nhiều. Cháo canh muốn hấp dẫn và thơm ngon hơn thì phải cho hải sản vào. Cháo canh nên ăn lúc còn nóng thì mới đảm bảo được độ ngon và ngọt của món ăn này.

Đặc sắc hương vị Quảng Bình với các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển là các món ăn vô cùng hấp dẫn mà du khách khó lòng bỏ qua. Đến với Quảng Bình ngoài món cháo canh vô cùng hấp dẫn thì các món ăn được chế biến từ đẻn biển chắc chắn du khách không nên bỏ lỡ.

đẻn biển nướng
đẻn biển nướng

Đẻn biển còn có tên gọi khác là loài rắn biển, đẻn biển có thịt trắng mềm và vô cùng đậm đ. Thịt của đẻn biển cũng dễ dàng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Một vài món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển du khách không nên bỏ lỡ: cháo đẻn, chả đẻn, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn chiên giòn, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn văm ăn kèm cùng với bánh đa…  Các món ăn được chế biến từ đẻn biển không chỉ vô cùng thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Bên cạnh những món ăn hấp dẫn, rượu đẻn cũng là một đặc sản của vùng đất Quảng Bình. Rượu đẻn có tác dụng rất tốt, hỗ trợ chữa và giảm đau nhức xương khớp.

Ẩm thực