Du lịch Cô Tô – Cá hồi áp chảo

Cá hồi Cô Tô là thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng thích mùi vị của cá hồi Cô Tô. Với hương chanh dây (chanh leo) thơm dịu, bạn có thể làm cho món ăn khó ăn này có hương vị hấp dẫn hơn.

Cá hồi áp chảo Cô TôCá hồi áp chảo Cô TôDu lịch Hà Nội – Cô Tô 2014

Nguyên liệu: Cá hồi Cô Tô 100g, chanh dây 4 muỗng canh, mật ong một muỗng canh, mứt dứa một muỗng canh, mayonnaise 2 muỗng canh, hành tây một muỗng canh. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một số loại gia vị: lá thyme, dầu olive, tiêu, muối.

Cá hồi cắt làm 3 rồi đem ướp với muối cho vừa vặn, tiêu, lá thyme khoảng 30 phút sau. Trải màng cá hồi bọc ra rồi cho cá hồi Cô Tô vào cuộn lại cho tròn đều cân đối. Bắc nồi nước hơi cho nóng rồi cho cá hồi vào luộc khoảng chừng 15 phút. Sau đó, bắc chảo lên bếp cho dầu vào, cho cá hồi vào tiến hành áp chảo.Cô Tô có rất nhiều đặc sản thu hút khách tới cộng đồng Cô Tô mỗi mùa hè.

Lưu ý là cho chín phần da trước rồi sau đó mới đến phần thịt, áp chảo tới khi thịt chín vàng là được.Cách làm nước sốt chanh dây: Bắc chảo, cho dầu olive vào, một ít hành tây, nước chanh dây, mật ong, mứt dứa và thìa nước rồi đánh đều.Khi nước chanh dây đã đun sôi, vặn lửa nhỏ lại, cho 2 muỗng mayonnaise vào đánh cho tan đều, nước sệt rồi tắt bếp.Khi ăn, chấm cá hồi Cô Tô áp cháp với nước sốt chanh leo để thưởng thức hương vị thơm ngon hòa quyện.

Cùng thưởng thức món gỏi cá trích Phú Quốc, một món cá đặc sản Phú Quốc.

Điểm ăn uống Điểm du lịch