Mũi Gành Dầu – Địa đầu Phú Quốc

Đến với Phú Quốc , tham quan đảo ngọc bạn được tham quan các danh lam thắng cảnh đẹp những bãi biển thơ mộng , ngắm biển xanh cát trắng nắng vàng và đi tour Phú Quốc 2020 bạn chẳng thể không tới mũi Gành Dầu , điểm địa đầu của đảo Phú Quốc.

Gành Dầu là điểm đến chẳng thể bỏ qua khi đi tour Phú Quốc 2020. Mũi Gành Dầu được xem như là miệng cá khi ví hòn đảo rất xinh Phú Quốc là một con cá lớn đang vẫy đuôi. Khác so với vẻ nhộn nhịp và đông đúc ở thị trấn Dương Đông phía Nam đảo thì Mũi Gành Dầu phía Bắc lại là nơi khá yên lặng , sơ khai và dân sống thưa thớt.

Con đường đến với Mũi Gành Dầu có khả năng hơi xa so với trung tâm đảo Phú Quốc phồn hoa nhưng nó sẽ không khiến cho bạn phải thất vọng về quyết định của mình. Từ biệt không khí nhộn nhịp tại các khu chợ , băng qua Cửa Dương , Cửa Vạn , đi hơn 20km qua con đường đất đỏ nằm giữa cửa rừng nguyên sinh Phú Quốc , ghé qua khu đền thờ tướng Nguyễn Trung Trực và rồi tiếp tục đi về hướng Tây Bắc bạn sẽ đến với bãi biển Gành Dầu thuộc xã cùng tên.

tour du lịch phú quốc
Mũi Gành Dầu điểm địa đầu Phú Quốc

Tham khảo:

  • Du lịch Phú Quốc mùa nào thì đẹp nhất❓ (xem chi tiết)

Khá biệt lập với trọng tâm và các bãi biển nổi danh như  Bãi Sao ,  Bãi Dài …của Phú Quốc , Mũi Gành Dầu như một khoảng trời biệt lập , chứa đựng những tâm sự rất riêng của tự nhiên biển đảo trong sự hoang vu và bằng lặng đến bất ngờ.  Không khí trong lành , bờ cát trơn nhẵn , thiên nhiên thanh bình sẽ mau chóng thay thế cảm giác mỏi mệt trong lòng du khách khi đứng giữa tự nhiên hoang vu ở Gành Dầu.

Bãi biển uốn cong câu nói mềm mại như hình vành trăng lưỡi liềm dài hơn nửa cây số , được chở che bởi hai vồ núi thò ra như đôi cánh chim báo bão. Cát trắng trơn nhẵn , sóng xanh êm trải vỗ về , nước trong vắt nhìn thấu đáy. Cảng biển sầm uất , tàu đánh cá giăng hàng sắp lớp , nằm ngơi nghỉ sau chuyến đánh bắt xa bờ. Đặc sản biển Gành Dầu Phú Quốc rất tươi ngon và giá khá rẻ , sau khi tham quan , tắm biển , vui chơi không bị gò bó , bạn có khả năng hỏi mua tôm , cá , mực của ngư dân và nhờ họ chế biến theo ý thích.

Nhìn từ biển khơi vào bờ , bạn mới thấy hết vẻ minh mông , hùng vĩ của vùng đất mũi – nơi nối biển với rừng. Từng mảng rừng xanh rì với những cây cổ thụ vút cao ăn lan ra tới tận mép đá , nước. Cuối mũi Gành Dầu có một rạn đá trải rộng kỳ thú. Gành Đá kích thích trí tưởng tượng sản vật phong phú , những tảng đá khuyết mòn , lồi lõm , bào ngang , cắt dọc , ăn sâu , khoét rỗng , biến ảo muôn hình vạn trạng.

Đứng ở Mũi Gành Dầu Phú Quốc , du khách có khả năng thấy rừng núi Campuchia khá gần – tựa như chỉ cách không quá xa sải tay thật dài. Ví như ở ngoài biển nhìn vào , Mũi Gành Dầu có dáng vẻ khá kỳ thú mà nhiều người ý rằng nó trông như miệng của một con cá khổng lồ.

Cư dân ở Mũi Gành Dầu không nhiều , những ngư dân đi biển thì thường ghé lại Mũi Gành Dầu rất đông du ngoạn sau những chuyến đánh bắt hải sản ngoài khơi xa , làm cho Mũi Gành Dầu trở nên nhộn nhịp , tươi vui.

Trong những tour Phú Quốc 2020, ngoài việc đưa du khách tham quan những điểm đến điển hình của đảo ngọc như  Suối Tranh , Chợ Dương Đông , Cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc , …rồi tắm biển Bãi Sao , Bài Dài , các công ti du lịch còn có thêm thời gian tự do để du khách có khả năng lựa chọn tham quan theo ý thích của mình. Và trong thời gian đó tham quan và tắm biển ở Mũi Gành Dầu , được du khách quan tâm khá nhiều.

Tour Phú Quốc