Thơ mộng thác Giải Yếm giữa cao nguyên Đồng Văn

Thác Dải Yếm hay còn được gọi là “thác Nàng”, thác nằm tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Sở dĩ thác mang tên là Dải Yếm vì theo truyền thuyết, thác là dải yếm của người con gái cứu chàng trai thoát khỏi dòng nước lũ.
Vẻ đẹp thơ mộng của thác dải yếm
Thác Dải Yếm  là một trong những danh thắng nổi tiếng của Mộc Châu, gọi là thác dải yếm bởi nhìn từ xa, thác như một “dải yếm” hững hờ nối giữa trời và đất. Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9 là lúc thác đẹp nhất, bởi lúc này lượng nước đổ về nhiều, toàn bộ thác là một màn nước trắng xóa, vừa hùng vĩ vừa thơ mộng.
Để vào thác Dải Yếm, bạn cần đi bộ xuyên qua một cánh rừng thưa, con đường này đã được làm lại cho dễ đi hơn, không còn cảnh phải lội qua suối như cách đây vài năm. Đi hết con đường bê tông nhỏ, bạn đã cảm nhận đượ tiếng thác nước ầm ào mời gọi. Tới nơi không gian mở ra trước mắt là dòng thác Dải Yếm từ trên cao đổ xuống lòng sông như dải lụa mềm mại, trắng xóa lấp lánh dưới ánh mặt trời.
Bạn có thể tham khảo tour du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm để khám phá vẻ đẹp thác Dải Yếm
Vẻ đẹp của thác Dải Yếm khi nhìn từ trên cao xuống
Thác có chiều cao khoảng 100m, và được chia làm hai nhánh, một nhánh 5 tầng và một nhánh có tới 9 tầng như “chín bậc tình yêu” trong truyền thuyết được lưu truyền vềthác Dải Yếm ở Hà Giang. Một chuyến dã ngoại đến đây vào những ngày hè nắng nóng quả thật là rất hợp lý, bạn có thể tổ chức cắm trại bên không gian mát lạnh trong lành của dòng thác để cảm nhận cảm giác sảng khoái và thư giãn.

Những dòng nước trên thác nối tiếp nhau đổ xuống trắng xóa, ầm ào, không chỉ mang đến cho du khách sự thích thú trước một khung cảnh vừa huyền bí vừa kỳ vĩ của thiên nhiên mà còn mang lại cho du khách cảm giác sảng khoái, thư giãn khi được hòa mình vào không khí mang hơi nước mát lành của thác Dải Yếm.

Nếu bạn quan tâm bánh tình yêu của vùng Tây Bắc, có thể tham khảo tại: https://dulichphuquockiengiang.com/cam-nang-du-lich/thuong-thuc-banh-tinh-yeu-dac-biet-cua-dan-toc-dao-vung-tay-bac/

Phía dưới chân thác là một hồ nước trong xanh với những mô đá nhấp nhô chạy dọc theo bờ suối, bên cạnh là những thảm thực vật xanh mướt, những cây cổ thụ và dây leo mọc đan xen nhau thành từng tầng hoà quyện vào dòng chảy tạo nên một khung cảnh huyền bí hệt như một bức tranh thủy mặc. Đứng từ dưới chân nhìn lên đỉnh thác, ngắm nhìn những dòng chảy ào ào đổ xuống va đập vào những mỏm đá nhô ra của vách núi tạo nên một làn sương trắng thuần khiết, mát lành. Khi mặt trời lên cao, những ánh nắng bắt đầu chiếu qua các thảm thực vật, dọi vào  dòng thác  tạo nên một dải cầu vồng lung linh huyền ảo nối liền 2 bờ thác Dải Yếm.
Xem thêm thời gian du lịch Mộc Châu lý tưởng nhất.
Khu du lịch