Những điểm du lịch hấp dẫn du khách của Quảng Bình

Vùng đất Quảng Bình giống như một bức tranh sơn thủy hữu tình với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng xinh đẹp có thể khiến cho bất cứ người du khách nào cũng phải say đắm khi đến du lịch nơi đây.

Phong Nha – Kẻ Bàng

Phong Nha - Kẻ Bàng có hệ thống hang động rất phong phú
Phong Nha – Kẻ Bàng có hệ thống hang động rất phong phú

Phong Nha – Kẻ Bàng là một địa danh nổi bật của Quảng Bình, nếu đã đến du lịch Quảng Bình không một ai có thể bỏ qua cơ hội khám phá nơi này. Phong Nha – Kẻ Bàng là một tuyệt tác mà tạo hoá đã ưu ái ban tặng cho vùng đất và người dân Quảng Bình, mảnh đất đã gắn liền với biết bao chiến tích anh hùng trong lịch sử của dân tộc ta. Phong Nha – Kẻ Bàng là sự kết hợp độc đáo của khu rừng nguyên sinh và con sông Son, bên cạnh đó là hệ thống hang động phong phú với cả động khô và động nước, tất cả đã vẽ lên một bức tranh thuỷ mặc vô cùng sinh động làm say đắm biết bao du khách.

Biển Nhật Lệ

bãi cát trắng phong trên biển Nhật Lệ
bãi cát trắng phong trên biển Nhật Lệ

Với một chuyến du lịch dài đến vùng đất Quảng Bình thì biển Nhật Lệ là một điểm dừng chân hết sức tuyệt vời.

Nơi đây tựa như một bức tranh phong cảnh đầy kỳ vĩ, non xanh nước biếc. Biển Nhật Lệ ở vùng đất Quảng Bình gây ấn tượng với du khách bởi những hạt cát vàng óng lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời, cùng những bãi tắm đẹp với làn nước trong xanh như ngọc.

Bãi Đá Nhảy

Những mỏm đá nhấp nhô ở bãi đá nhảy
Những mỏm đá nhấp nhô ở bãi đá nhảy

Bãi đá hảy là một bãi biển nước ngọt nằm ở ngay dưới chân đèo Lý Hoà, nơi đây mang trong mình những nét đẹp kỳ vĩ của biển với rất nhiều những phiến đá to, nhỏ, cao, thấp nằm nhấp nhô. Mỗi khi sóng đánh vào bờ, nhìn từ xa có cảm giác như những tảng đá đó đang nhảy múa trên nền sóng tạo ra hàng rất nhiều loại âm thanh rì rào vui tai khác nhau.

Ngoài ra, bãi biển Đá Nhảy cũng được nhiều du khách yêu thích bởi nơi đây có nhiều danh thắng, nhiều hang động thú vị cùng rất nhiều các loại hình vui chơi như bơi thuyền, leo núi, săn bắn, đi dạo ở giữa rừng dương, lặn suống biển bắt sò hay thưởng thức những loại hải sản tươi ngon nhất của vùng này.

Hang Sơn Đòong

Hang Sơn Đòong hùng vĩ
Hang Sơn Đòong hùng vĩ

Hang Sơn Đoòng hiện nay đã trở thành một điểm đến vô cùng hấp dẫn du khách yêu thích khám phá. Nơi đây chính là hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới. Hang Sơn Đòong thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng, nằm trong hệ thống ngầm với hơn 150 hang động khác nhau trên dải đất Việt Nam.

Hang Sơn Đòong sở hữu quần thể các loại san hô và di tích thú hóa thạch hết sức phong phú và đa dạng. Nơi đây có hai “giếng trời”, chính là địa điểm mà trần hang bị sụp, mang những tia nắng chiếu vào trong hang, nhờ đó cây cối trong hang đã có điều kiện phát triển giống như một khu rừng nhiệt đới thu nhỏ ở ngay trong hang động, nơi được mệnh danh là “vườn Adam”.

Cẩm nang du lịch