Du lịch Phú Quốc đến thăm Thiền viện Trúc Lâm hộ quốc

Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc hay Chùa Hộ Quốc được khởi công với hơn 1000 người làm liên tục và hoàn thành sau 14 tháng với kinh phí xây dựng hơn 100 tỷ đổng  được kêu gọi từ các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.

Link https://dulichphuquockiengiang.com/dich-vu-du-lich/trai-nghiem-cau-muc-dem-trong-tour-du-lich-phu-quoc/ sẽ đưa bạn đi câu mực đêm ở Phú Quốc.

Tuy là nằm trong cùng hệ thống của Thiền Viện Trúc Lâm nhưng kiểu kiến trúc của Thiền viện Hộ Quốc lại có chút khác biệt so với các Thiền viện khác. Ngôi Chùa Hộ Quốc này được dựng hoàn toàn từ cột gỗ lim do vậy mà chiều cao của các gian trong Chùa cũng bị giới hạn theo chiều cao của những cột gỗ. Thêm vào đó, trong Chùa Hộ Quốc cũng có ban thờ Đức Ông giống kiểu như trong các chùa ở Bắc Bộ.

Ban thờ Đức Ông
Ban thờ Đức Ông

Tham khảo:

  • Du lịch Phú Quốc bằng máy bay (3 ngày 2 đêm) (chi tiết)

Từ thị trấn Dương Đông nếu như bạn đi theo hướng về nhà tù Phú Quốc, bạn sẽ thấy cách đường rẽ vào Bãi Sao tầm khoảng 1km ở bên phía tay trái có một lối rẽ nhỏ, lối rẽ đó chính là đường lên chùa Hộ Quốc.

Bạn muốn đọc đôi nét về Nha Trang nhỉ, bạn Click Tại Đây nhé.

Với khung cảnh mang nét  hoang sơ yên tĩnh, Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc chính là điểm dừng chân cực kỳ lý tưởng của bất cứ du khách nào mỗi khi có dịp đến đảo ngọc Phú Quốc. Thêm vào đó, quang cảnh đẹp và khí hậu mát mẻ nên hằng ngày Thiền viện thu hút rất nhiều du khách và các tăng ni, phật tử đến lễ Phật và tham quan. Mỗi dịp lễ tết, người dân địa phương và du khách các nơi thường đến đây dâng hương và tĩnh tâm giải tỏa căng thẳng.

Du khách đến Thiền Viện
Du khách đến Thiền Viện

Dự kiến khi xây dựng Thiền viện hoàn chỉnh, thiền viện sẽ kết hợp cùng với Khu du lịch sinh thái – văn hóa của Phú Quốc để tạo nên một khung cảnh thiên nhiên đặc sắc với vẻ đẹp tôn nghiêm thanh tịnh để các du khách đến chiêm bái thưởng ngoạn và cùng góp phần phát triển hơn nữa du lịch đảo Phú Quốc nói riêng và cả nước nói chung.

Điểm du lịch Khu du lịch